ส่อง 10 บ้านคนดังแต่ละหลังไม่ธรรมดา สมฐานะคู่รักพันล้าน..บอกเลยน่าอยู่สุดๆ

1.เรือนหอหมอโอ๊ค สมิทธิ์ -โอปอล์ ปณิสรา

สำหรับหมอโอ๊ค สมิทธิ์และโอปอล์ ปณิสรา อารยะสกุลที่แต่งงานกันจนมีทายาทแฝดน้องอลิน-น้องอลัญ บ้านหลังนี้จึงเป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับขนาดของครอบครัวที่ขยายขึ้น รวมทั้งมองถึงแผนการเดินทางไปโรงเรียนของลูกในอนาคต เพราะบ้านหลังนี้ทั้งคู่ตั้งใจซื้อเพื่อให้เหมาะกับเป็นบ้านของเด็กทั้ง 2 คน ดังนั้นบ้านจึงถูกออกแบบให้เหมาะกับเด็กโดยเฉพาะ เน้นเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน และที่สำคัญบ้านอยู่ใกล้โรงเรียนของน้องอลินกับน้องอรัญมาก โดย พ่อหมอโอ๊คบอกว่า “บ้านหลังเก่าเป็นบ้านชายโสดที่มีแต่เหลี่ยมมุมและมีกระจกเยอะ ไม่เหมาะกับเด็กๆ เลย อีกอย่างบ้านหลังนี้ใกล้โรงเรียนของลูกๆ ด้วย เรื่องราคาเหมาะสมกับสิ่งที่ทำให้ลูกๆ” 2.เรือนหอเอ็ม อภินันท์-มิลค์ บุสกร

advertisements

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวน่ารักสำหรับครอบครัวของนักแสดงหนุ่มเอ็ม อภินันท์ กับมิลค์-บุสกร ธรรมาวุธ ซึ่งมีลูกแฝดที่กำลังโตเป็นสาวน้องฌานา น้องฌารีน และบ้านหลังนี้ที่ซื้อในราคากว่า 30 ล้านบาท เป็นบ้านที่ทั้งคู่ก็เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ได้ไม่นาน โดยมีหลักการสร้างและการตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งทำเลบ้านยังใกล้กับบ้านเดิมของตัวเองและบ้านของพี่สาว 3.เรือนหอเชน ธนา- เจมส์ กณิการ์

บ้านสไตล์โคโลเนียลมูลค่า 147 ล้านบาท ยังไม่มีการตกแต่งภายใน เพราะเพิ่งซื้อก่อนแต่งงาน และจะต้องใช้ระยะเวลาในการตกแต่งอีกประมาณ 8 เดือน ซึ่งน่าจะมีมูลค่าหลายล้านบาทเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ โดยได้กำหนดพื้นที่คราวๆว่าฝั่งทางซ้ายเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว ที่จะช่วยเกื้อหนุนชีวิตให้ดีขึ้น และฝั่งทางขวามือเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและกิจกรรม 4.เรือนหอฟลุค จิระ-แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

คู่รักหวานฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ และแอปเปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช หวานใจสาวลาว คบหาดูใจกันมานานแสนนาน จนได้ฤกษ์ลั่นระฆังวิวาห์กันไปแล้ว แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าเรื่องงานวิวาห์ก็คือเรือนหอที่ต้องบอกว่าอลังการเวอร์วังเพราะราคาถึง 8 หลัก บ้านที่ทั้งคู่ใช้เป็นเรือนหอหลังนี้ทั้งสองช่วยกันดูมาเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน แต่เพราะช่วงนั้นยังไม่มีกำลังซื้อ คุณฟลุคฝ่ายชายก็ได้แต่ทำสัญญากับฝ่ายหญิงว่าจะซื้อบ้านหลังนี้สำหรับสร้างครอบครัวด้วยกันให้ได้ พอเวลาผ่านไป 3 ปีหนุ่มฟลุคก็ทำได้สำเร็จ 5.เรือนหอเอมมี่ มรกต-หนุ่มเจมส์ จิรายุทธ

หลังจากสละโสดไปได้พักใหญ่แล้วดูเหมือนชีวิตของดาราสาวคนนี้จะดี๊ดีจนผู้หญิงหลายคนอิจฉาเพราะเอมมี่ มรกต แสงทวีปก็ดูจะเป็นแม่บ้านแม่เรือนจัดดอกไม้ จุดเทียนหอม ตกแต่งเรือนหอดูแลเอาใจใส่สามีเป็นอย่างดี ทำให้บ้านหรือเรือนหอของทั้งคู่น่าจะติดอันดับเรือนหอแสนสวยของหลายๆ คู่รักในวงการบันเทิงได้เลย โดยสไตล์การออกแบบตกแต่งนั้นเน้นสไตล์หรู เรียบ เฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุที่ใช้ตกแต่งแต่ละชิ้นบ่งบอกถึงรสนิยมสุดหรูได้เป็นอย่างดี และสิ่งที่ทำให้เรือนหอหลังนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นก็คือต้นไม้และความร่มรื่นต่างๆ รอบตัวบ้าน อีกทั้งความหรูหราภายในที่ส่วนใหญ่จะใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีขาว ยิ่งทำให้เรือนหอของสาวเอมมี่ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น 6.เรือนหอแยม-ธมลพรรณ์ –หนุ่มอั้ม ภูมิพัฒน์

นักแสดงสาวจากละครพื้นบ้านแยม ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ ที่สละโสดไปแล้วกับหนุ่มอั้ม ภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ นักธุรกิจหนุ่ม สำหรับตัวบ้านนั้นมีความใหญ่โต โอ่อ่า น่าอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความร่มรื่นของพื้นที่สวนรอบบ้าน เห็นแล้วอยากจะกลิ้งตัวไปกับสนามหญ้าขนาดใหญ่ แถมยังมีบ่อปลาและน้ำตกเลียนแบบธรรมชาติทำไว้ในบริเวณบ้านอีกด้วย 7.เรือนหอเจ เจตริน-ปิ่น เก็จมณี

แม้จะไม่ใช่คู่รักข้าวใหม่ปลามัน แต่ความรักของเจ เจตริน วรรธนะสินกับปิ่น เก็จมณีก็ไม่เคยจางความหวาน เพราะใครๆ ก็คงรู้ว่าคฤหาสน์มูลค่า 60 ล้านบาทของครอบครัวนี้ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ เพราะมีทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมไปถึงยังมีสนามไดรฟ์กอล์ฟเล็กๆ อยู่ในบ้าน รวมไปถึงสนามบาสส่วนตัวเพื่อให้สมาชิกทุกคนในบ้านทำกิจกรรมร่วมกัน 8.เรือนหอนุ้ย สุจิรา-ปอนด์ ชยพล

ได้ชื่อว่าเป็น นักแสดง-พิธีกรสาวมากความสามารถ ดีกรีความสวยระดับนางสาวไทย สำหรับนุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ที่พร้อมเปิดคฤหาสน์หลังใหญ่ ย่านปทุมธานี ซึ่งเป็นเรือนหอสำหรับเธอกับสามี หนุ่มปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์นอกจากเยี่ยมชมบ้านแล้ว ยังพาไปเยี่ยมโรงเรียนนานาชาติธุรกิจครอบครัวบนพื้นที่ 30 ไร่ที่อยู่ท่ามกลางบรรยาศธรรมชาติ 9.เรือนหอเอ๊าะ กีรติ-ก้อย วิภาวี

หลังจากเปิดตัวลูกชายน้องวินฐเดชและภรรยาคนสวยคุณก้อย วิภาวีไปแล้ว เราก็คงได้แต่ติดตามผลงานด้านพิธีกรของเอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์จากหน้าจอทีวี แต่รู้กันหรือไม่ว่าครอบครัวนี้มีเรือนหอหรือบ้านหลังงามอยู่ที่เขาใหญ่ และจริงๆ แล้วหนุ่มเอ๊าะมีบ้านทั้งที่กรุงเทพฯ และที่เขาใหญ่ซึ่งสร้างให้เป็นบ้านของคุณแม่ หรือใช้ชื่อว่า “บ้านแม่” แต่เมื่อตนเองมีภรรยาและลูกน้อย ก็คงต้องถือว่าบ้านหลังนี้น่าจะเป็นเรือนหอได้ด้วย โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่บนพื้นที่ร่วม 4 ไร่ เจ้าของบ้านอย่างเอ๊าะเป็นคนมอบโจทย์ให้นักออกแบบ โดยตั้งใจว่าอยากได้บ้านแบบโมเดิร์น ตกแต่งแบบเรียบๆ เน้นโทนสีขาว น้ำตาล บ้านแม่หลังนี้มีมูลค่าประมาณ 20 ล้าน ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรงของตนเองที่เก็บออมเงินจากการทำงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 19 รวมทั้งระยะหลังยังมีธุรกิจบริษัททัวร์ที่ร่วมทำกับเพื่อนซี้อีก 2 คนคือเสนาลิง และเพชร กรุณพล 10.เรือนหอเพชรจ้า-นิวเคลียร์

คู่รักหวานดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัยและสาวนิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ แม้จะแต่งงานกันไปแล้วแต่ทั้งคู่ก็ยังหวานเหมือนเดิม สังเกตได้จากทริปไปเที่ยวโน่นนี่ที่ทั้งคู่มักจะมีรูปถ่ายมาให้เราตาร้อนกันบ่อยครั้ง แต่ที่ทำให้เราอิจฉาหนักมากก็คงจะเป็นเรือนหอสุดหรูที่มีราคากว่า 100 ล้าน ต้องบอกเลยว่าหรูหราน่าอยู่มากมาย โดยเฉพาะสไตล์การตกแต่งที่ เน้นการใช้สีขาว สีเงิน กระจกใส ภายใต้คอนเซ็ปต์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ คือไม่ได้เป็นโมเดิร์นซะทีเดียว แต่ยังมีความร่วมสมัยอยู่ นอกจากนี้ในส่วนนอกตัวบ้านพื้นที่ยังกว้างขวางมีทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัวที่น่าจะไม่ทิ้งจากบ้านเดิมของทั้งสองฝ่าย เพราะไม่ว่าจะบ้านหลังเดิมของดีเจเพชรจ้าหรือสาวนิวเคลียร์ก็ล้วนมีสระว่ายน้ำ อ่างจากุชชี่ส่วนตัวกันทั้งนั้น รวมไปถึงโรงจอดรถซูเปอร์คาร์ของดีเจหนุ่มและแฟนสาวก็ทำเอาเราๆ ต้องตาร้อนไปตามๆ กัน


sanook