13 ตำนานสยองขวัญ!! กับ “สถานที่สุดเฮี้ยน” จากทั่วโลก เรื่องเล่าหลอนๆ ที่เต็มไปด้วยวิญญาณฟังแล้วชวนขนลุก!!

ตำนานสุดเขย่าขวัญสั่นประสาท ที่บางครั้งเราได้ยินปากต่อปาก ผ่านรุ่นสู่รุ่น ในเรื่องสถานที่ที่เต็มไปด้วยวิญญาณ มีผีเฮี้ยนๆ หลอนๆ พร้อมมากับเรื่องราวชวน สยองขวัญ ชวนปั่นประสาทในบ้านเรากันมาเยอะแล้ว ลองไปดูของต่างประเทศกันบ้างดีกว่า ว่าจะน่ากลัว และหลอนกว่าของบ้านเราขนาดไหน เรารวบรวมมาให้ดูแล้วกับ 13 สถานที่สุดหลอนจากทั่วโลก #lonelyrooyang บอกได้เลยว่าสุดหลอนไม่แพ้ตำนานของบ้านเราเลย พร้อมขนหัวลุกกันแล้วรึยัง ตามไปหวีด! สยองกันได้เลย!!

13.The Screaming Tunnel – น้ำตก Niagara Falls ในเมือง Ontario ประเทศแคนาดา
อุโมงค์ใต้ดินลึกลับที่เชื่อมต่อระหว่างโตรอนโต และนิวยอร์ก เล่ากันวา วันดีคืนดีอาจได้ยินเสียงกรีดร้องของหญิงสาวที่เคยโดนเผาทั้งเป็นในนี้12.The Suicide Forest – ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น
เป็นสถานที่ที่คนนิยมมาฆ่าตัวตายเป็นอันดับสองของโลก ทุกๆ ปีจะมีกว่า 100 คน ที่เข้าไปแล้วไม่ได้กลับออกมา11.The Island of Creepy Dolls – เมือง Xochimilco ประเทศ Mexico
เกาะที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาสุดหลอน ที่นำมาแขวนไว้ให้วิญญาณของเด็กสาวที่วนเวียนอยู่รอบๆ[{ loading … }]10.Bhangarh Fort – รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย
สถานที่ปิดตายจากทางการที่เต็มไปด้วยวิญญาณผีสิง ที่ยังคงวนเวียนอยู่รอบๆ ป้อมแห่งนี้9.Mary King’s Close – เมืองเอดินบะระ ประเทศสก็อตแลนด์
ตามตำนานเล่าว่า ถนนแห่งนี้เต็มไปด้วยวิญญาณของศพผู้ป่วยโรคระบาดได้ถูกนนำมาฝังตามข้างถนน และเคยมีคนถ่ายภาพติดวิญญาณในนี้ได้ด้วย8.Highgate Cemetery – ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
สุสานที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1839 พร้อมกับมีปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติมากมาย7.The Catacombs – กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศษ
สุสานที่เต็มไปด้วยกระดูกจากศพนับล้าน เนื่องช้าในป่าช้าแออัดเกินไป ศพมากมายจึงถูกนำมาฝังรวมกันไว้ในที่แห่งนี้6.The Tower of London – กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
หอคอยสุดหลอนแห่งนี้ ชาวเมืองเชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ถูกผีสิงมากที่สุดในเกาะอังกฤษ5.Beechwood Lunatic Asylum – รัฐวิกทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย
โรงพยาบาลที่ก่อสร้างขึ้นในปี 1867 มีผู้ป่วยผระมาณ 9,000 คน ที่เสียชีวิตในนี้ จนกลายเรื่องเล่าต่อกันมาของความสยองขวัญในโรงพยาบาลแหง่นี้4.Greyfriars Kirkyard – เมืองเอดินบะระ ประเทศสก็อตแลนด์
สุสานสุดหลอนในสก็อตแลนด์ ที่คนแถวนั้นการันตีความเฮี้ยน3.Gettysburg Battlefield – Gettysburg ประเทศสหรัฐอเมริกา
เกิดสงครามครั้งใหญ่ภายในเมือง ทำให้มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก นำมาซึ่งเหล่าวิญญาณที่ยังคงวนเวียนอยู่2.Changi Beach – ประเทศสิงค์โปร์
คุณจะได้ยินเสียงกรีดร้องของทหารชาวจีน ที่โดนทหารญี่ปุ่นทรมาน และสังหาร ในช่วงสงความโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีทหารสังเวยชีวิตไปนับพันศพบนเกาะแห่งนี้.Monte Cristo Homestead – รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย
บ้านผีสิงสุดเฮี้ยนแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย

ที่มา : inyminy

advertisements