5 เหตุผลสุดสตรอง!! ของ “สาววัย 30+” ที่เกาะคานแน่น ขอเลือก”ครองโสด”ดีกว่าแต่งงานมีครอบครัว!!

ขึ้นชื่อว่า “ความรัก” มักสวยงามเสมอ ซึ่งในครั้งนี้เราได้หยิบเอามุมมองดีๆ เกี่ยวกับความรักมาฝาก หลายคนอาจยังคงสงสัยว่าทำไมเดี๋ยวนี้จำนวนคนโสดเพิ่มมากขึ้น หากยังวัยรุ่นอยู่นั้นเรื่องพวกนี้คงไม่ใช่ประเด็นเท่าไหร่ แต่หากมองในมุมสาวโสด 30+ แล้วนั้น หนุ่มๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่ยอมลงจากคานซะที lonely-rooyang.com พาไปดูเหตุผลสุดพีคของสาวๆ กัน แล้วคุณจะได้รู้ว่าทำไมถึงได้ “เกาะคานแน่น” ไม่ยอมปล่อยขนาดนี้!!

#5 ข่าวความรัก ความรุนแรงเกลื่อนเมือง
ข้อนี้ถือว่าเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะการเข้าถึงข่าวสารปัจจุบันนั้นง่ายมาก แล้วก็ต้องยอมรับอีกว่าเปิดมาแล้วก็ต้องเจอแทบไม่เว้นแต่ล่ะวัน ฆ่าแกงกันเพราะหึงหวง ตบตีแย่งชิง ถ่ายคลิปประจาน มันน่ากลัวตรงที่ เด็กอายุยังไม่มีถึงยี่สิบก็เกิดเรื่องพวกนี้แล้ว มันจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้สาววัย 30+ หลีกเลี่ยงการมีความรักเพราะอยู่คนเดียวแล้วสบายใจกว่าเยอะ ไม่ต้องพบเจอความรุนแรง

#4 เคยไว้ใจ เชื่อใจ สุดท้ายเจ็บเอง
ความรักความเชื่อใจเป็นอะไรที่ต้องมาคู่กัน แต่เมื่อใดก็ตามที่ความเชื่อใจเหล่านั้นถูกทำลาย โดยเฉพาะการที่สาวๆ จับได้ว่าคนที่คบอยู่แอบนอกใจ เรื่องแบบนี้มันเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก การให้โอกาสคนรักปรับเปลี่ยนตัวเองมันก็ดีอยู่หรอก แต่จะเชื่อได้แค่ไหนว่าจะไม่กลับไปทำซ้ำอีก เมื่อต้องทำอยู่กับความระแวง ไม่ไว้ใจ เธอเหล่านั้นจึงเลือกที่จะกลับมารักตัวเองดีกว่า เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องทนอยู่กับว่าคำไว้เนื้อเชื่อใจ ที่จะย้อนกลับมาทำร้ายได้ทุกเมื่อ
#3 อิสระ อยากทำอะไรก็ทำได้
พูดถึงเรื่องการแต่งงานแล้ว คำว่าอิสระคงน้อยลงกว่าการคบกันแบบแฟน เพราะคำว่าครอบครัวเหมือนบ่วงติดคอเล็กๆ แน่นอนอยู่แล้วจะทำอะไรได้ไม่เต็มเหมือนตอนที่ยังโสด หรือตอนที่คบกันแบบแฟน เพราะมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น จะทำอะไรต้องนึกถึงอีกฝ่ายด้วย นี่ยังไม่เหมารวมหากมีเบบี๋ ฉะนั้นการเป็นสาวโสดทำให้พวกเธอไม่ต้องพะวง จะปาร์ตี้ที่ไหน จะเที่ยวต่างประเทศกี่วันหรือจะใช้จ่ายช้อปปิ้งได้ตามใจ มีอิสระในการเคลื่อนย้ายตัวเองได้อย่างเต็มที่ แต่อย่าเพลินให้มากจนลืมเรื่องความปลอดภัยด้วยนะคะ
#2 กลัวความรัก
โรคนี้เหมือนจะไม่มีแต่ก็มีอยู่จริง ไม่ว่าสาเหตุจะมาจากเคยผิดหวังหรือกลัวผิดหวังก็ตาม แต่ลึกๆ ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ให้สาวๆ ไปจบที่คานอย่างสวยๆ เพียงเพราะอยากตัดปัญหาที่กวนใจออกไป แล้วใช้ชีวิตที่มีอยู่อย่างมีความสุข แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
#1 มีความสามารถดูแลตัวเองได้ดีไม่แพ้ผู้ชาย
ข้อนี้ก็ต้องยอมรับว่า เรื่องการดูแลตัวเองนั้นผู้หญิงไม่มีทางเป็นรอง เพราะความใส่ใจเรื่องของการดูแลตัวเองนั้นยังลามไปถึงบุคคลที่เธอรักอีก และยิ่งผู้หญิงปัจจุบันต่างจากผู้หญิงในยุคก่อนมาก ทั้งในเรื่องของการทำงานเลี้ยงดูตัวเองและคนในครอบครัวได้อย่างสบายแทบไม่ต้องผึ่งผู้ชาย เมื่อชีวิตมีพร้อมแล้วบางคนก็มองข้ามจุดที่เรียกว่า การมีคู่ครองหรือแต่งงานไป พอรู้ตัวอีกทีกลายเป็นว่าชีวิตตอนนี้โอเคมากแล้วไม่ต้องการใครเพิ่มอีกเป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ คิดตรงกันมั้ยเรื่องโสดไม่ใช่เรื่องตลก แต่ถ้าคบแล้วจบไม่สวยขอโสดอย่างสวยๆ ดีกว่านะคะ ชีวิตยังมีเรื่องต่างๆ ที่ให้เรียนรู้และสนุกอีกมากมาย ความรักก็เช่นกันถ้าคบกันไปแล้วมันไม่ใช่ การที่หันกลับมารักตัวเองเป็นเรื่องที่ดีมาก อยากมีความรักดีๆ เริ่มง่ายๆ ด้วยการรักตัวเองให้เป็น แล้วพบกันใหม่นะคะ

ที่มา spiceee

advertisements