ขุดราก ถอนโคน ‘สิวเสี้ยน’ ด้วยแผ่นเจลาติน ง่ายๆ แต่ได้ผลเกินคาด!! O.O

jelatin6

.. เข้าหน้าหนาวอากาศเย็นๆ แบบนี้ ใครที่เป็นสิวเสี้ยนจะรู้ดีว่าช่วงนี้เหมาะแก่การบีบ งัด แงะ แกะ เกา สิวเสี้ยนตามจมูก ข้างแก้ม และบนใบหน้ายิ่งนัก เพราะสิวเสี้ยนที่เป็นไขมันและสิ่งสกปรกอุดตันจะแข็งตัวกว่าขึ้นกว่าเดิม แค่ใช้เล็บเกาก็หลุดแล้ว แต่แค่นั้นยังไม่สะใจ มันต้องงัดเอารากเหง้าสิวเสี้ยนออกมาด้วย ครั้นจะใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนสำเร็จรูปก็ดูจะแพงไปหน่อย วันนี้เรามีวิธีลอกสิวเสี้ยนแบบประหยัดๆ มาฝาก โดยใช้แผ่นเจลาตินสำหรับทำขนมในการลอกสิวเสี้ยน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการดูดสิวเสี้ยนออกจากรูขุมขนบนใบหน้าได้แบบสุดยอดมาก ไปดูวิธีกันเลย >.<

อุปกรณ์

1.แผ่นเจลาติน หรือ ผงเจลาติน

advertisements

2. นมสด หรือ น้ำเปล่าก็ได้

3. ถ้วยหรือชามเล็กๆ สำหรับใส่เจลาติน

 

How-to

1. แผ่นเจลาตินที่ซื้อมามีทั้งหมด 12 แผ่น ในที่นี้เราใช้แค่ครึ่งแผ่น

jelatin1

2. นำแผ่นเจลาตินไปแช่ในน้ำธรรมดา (ไม่ใช่น้ำร้อน) สักประมาณ 3-5 นาที จนเจลาตินนิ่มๆ แล้วนำขึ้นมา

jelatin2

3. ใส่เจลาตินที่นิ่มแล้วลงไปในถ้วยเปล่า แล้วนำน้ำเดือดๆ หรือนมเดือดๆ ที่ต้มแล้วเทลงไปในถ้วย (เราเทลงไปนิดเดียวจริงๆ เพราะอยากให้มันหนืดๆ)

jelatin3

 

4. จากนั้นนำแผ่นเจลาตินทาลงบนใบหน้า โดยทาให้มันหนาๆ เข้าไว้ เวลาลอกออกจะได้ง่ายๆ หน่อย วิธีการทาให้หนาก็คือ ทาชั้นแรกแล้วเอาหน้าๆผผึ่งพัดลมสัก 3-5 นาที พอมันเริ่มตึงๆ ก็ทาไปอีก…เราทาทับไป 3 ชั้น เจลาตินก็หมดถ้วยพอดี >.<

jelatin4

 

5. จากนั้นก็รอๆ เวลาจนมันแห้งแล้วก็ลอกเลย (ลืมบอกไปว่าควรเว้นตรงหนวด แล้วก็ไรผมด้วย เพราะเวลาดึงออกมันจะเจ็บมากลองมากับตัวแล้ว)

หลังลอกแผ่นเจลตินออกมา สิวเสี้ยนเต็มเลย O.O

jelatin5

ปล.แผ่นเจลาตินนี้สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านที่ขายวัตถุดิบทำพวกเบเกอรี่ก็มี : D

 

 

source : pantip