ยุงตายเรียบ!! แค่มี “ผงซักฟอกและสบู่” ก็สามารถฆ่ายุ่งในบ้านได้…ตายเกลี้ยง! เคล็ดลับดีๆ หาง่ายได้ในบ้าน!!

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกัน! เบื่อกันบ้างมันกับยุงที่บินว่อนในบ้าน สร้างความลำคาญให้ใครหลายๆ คน แถมยังอาจะเป็นพาหะทำให้เราเป็นโรคไข้เลือดออกได้ เราต้องหาวิธีกำจัดมันให้สิ้นซาก #lonelyrooyang มีวิธีง่ายๆ มาบอกกันนั่นคือ การใช้ เพียงแค่ ผงซักฟอกและสบู่ เพียงแค่นี้เอง หาได้ในบ้านเราเองนี่แหล่ะ รับรองยุงเหล่านี้จะไม่มากวนใจคุณแน่นอน!!

วิธีการทำตามนี้ครับ….

น้ำสบู่ สามารถลดปริมาณยุงได้ แค่ใส่ผงซักฟอกหรือสบู่ลงในน้ำแล้วคนให้เข้ากัน เทน้ำที่ผสมใส่ภาชนะต่างๆแล้วเอาไปวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพียงแค่ 3 วันคุณจะรู้สึกได้ว่าจำนวนยุงลดลง ผ่านไป 10 วัน น้ำในภาชนะเหล่านี้จะเป็นสุสานของยุงมากมาย

advertisements

สาเหตุ ที่ ”น้ำสบู่”สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะว่า ผงซักฟอกหรือสบู่มีกลิ่นหอมจะดึงดูดให้ยุงวางไข่ เนื่องจากผงซักฟอกหรือสบู่จะมีลักษณะเป็นด่าง ไข่ของยุงเมื่อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นด่างก็จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เพราะงั้นจำนวนยุงก็จะค่อยๆลงน้อยลงอย่างแน่นอน วิธีนี้แสนง่ายแถมยังมีประสิทธิภาพสูง แต่ต้องระวังอย่าให้เด็กเล็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงไปกินเข้า

วิธี นี้เอามาใช้รับมือกับแมลงสาบก็ได้ เพียงแค่ใช้น้ำสบู่วาดเป็นเส้นบริเวณที่แมลงสาบชอบเดินผ่าน เพียงแค่บริเวณท้องของมันโดยน้ำสบู่เข้าไป ไม่เกิน 10 วินาที มันก็ต้องจบชีวิตลง

แถมอีก 3 เคล็ดลับในการหนีห่างจากยุง

1 พยายามใส่เสื้อผ้าสีอ่อนๆ ยุงชอบไปเกาะตามเสื้อผ้าสีเข้ม

2 เปลี่ยนน้ำในภาชนะของพืชน้ำต่างๆที่คุณเลี้ยงไว้ในบ้านเป็นประจำ

3 กินกระเทียมก็ทำให้ยุงไม่อยากเข้าใกล้ เพราะยุงไม่ชอบกลิ่นกระเทียมที่ออกมาจากผิวหนังมนุษย์
นี่ถือเป็นวิธีที่เจ๋งมาก วัสดุที่ใช้ทำ บ้านไหนๆก็มี แถมยังราคาถูกมาก

รู้แบบนี้แล้ว ไม่อยากให่ยุงมากัด มากวนใจ แถมเสี่ยงต่อโรคไข้เลือด รีบทำเลย และ ฝากแชร์ ต่อ ๆ กันด้วยครับ 1 แชร์ ของคุณ เท่ากับ ช่วยชีวิต เพื่อมนุษย์ด้วยกันครับ

ขอบคุณที่มา: http://sara1000update.com/1925, http://www.liekr.com/post_140251.html