ตามติดชีวิต!! พร้อมเปิดประวัติ “น้องแน็ท” แชมป์ The Voice Kids สุดยอดนักร้องเพื่อชีวิต ก่อนมาแข่งเป็นไงบ้าง!! มาดูกัน!!

คงจะถูกใจใครหลายๆคน ตามที่รอลุ้นกันไปแล้ว และสามารถคว้าแชมป์ไปตามความคาดหมายสำหรับ “น้องแน็ท” หนุ่มน้อยเพื่อชีวิต แชมป์ The Voice Kids คนที่ 5 ของประเทศไทย ผู้มีไม้ตายคืออินเนอร์ที่บาดลึก น้ำเสียงขยี้อารมณ์และมีความเป็นธรรมชาติสูงนั่นเอง #lonelyrooyang จะพาไปเกาะติดและเปิดประวัติของหนุ่มน้อยคนนี้กัน ว่าเส้นทางสายดนตรีของเค้าเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย!!

สำหรับประวัติของหนุ่มน้อยคนนี้ก็มีความน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว โดยน้องแน็ทมีชื่อจริงว่า “ศิริพงษ์ ศรีสุขา” อายุ 14 ปี เป็นคนจังหวัดอุดรธานี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ในวัยเด็กนั้นน้องแน็ทเป็นคนที่ชื่นชอบในเสียงเพลงโดยเริ่มต้นจากการเรียนเป่าขลุยกับคุณตา จากนั้นก็เล่นกีตาร์ และเริ่มร้องเพลงในช่วง ป.5 เพราะมีคุณแม่เป็นคุณครูที่มีวงดนตรีเป็นของตัวเอง ทำให้น้องแน็ทชอบร้องเพลง เล่นดนตรีโดยก่อนหน้านี้คุณแม่เคยคาดหวังอยากให้น้องแน็ทเป็นนายร้อย เพราะน้องเรียนหนังสือเก่ง แต่พอเลิกกับคุณพ่อของน้อง ก็คิดได้ว่าอะไรก็ไม่แน่นอน เมื่อถามลูกก็พบว่าน้องแน็ทอยากเป็นนักดนตรี แม่เลยสนับสนุนโดยการพาไปร้องเพลงตามร้านอาหาร ไปเปิดหมวกให้ลูกได้เล่นหาประสบการณ์ และเหตุผลที่น้องแน็ทมาประกวดรายการ The Voice Kids Thailand นั้นก็เป็นเพราะคุณแม่อยากให้มาประกวด เพื่อให้รายการดึงความเป็นตัวตนของน้องออกมา ซึ่งน้องแน็ทก็ยอมมาตามใจคุณแม่ จนสามารถคว้าแชมป์จากรายการได้สำเร็จ ในส่วนแนวเพลงที่น้องแน็ทชื่นชอบที่สุดคือเพลงเพื่อชีวิต โดยมีศิลปินเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่อย่าง “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” เป็นไอดอล ซึ่งน้ำเสียงของน้องแน็ทเองก็คล้ายเสียงของพี่ปูอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ จนน้องแน็ทได้ฉายาเงาเสียงของพี่ปูไปโดยปริยาย

รู้แบบนี้แล้วปลื้มใจแทนคุณแม่ของน้องจริงๆเลยจ้าาช่วง ป.5 เพราะมีคุณแม่เป็นคุณครูที่มีวงดนตรีเป็นของตัวเอง ทำให้น้องแน็ทชอบร้องเพลง เล่นดนตรี โดยก่อนหน้านี้คุณแม่เคยคาดหวังอยากให้น้องแน็ทเป็นนายร้อย เพราะน้องเรียนหนังสือเก่ง แต่พอเลิกกับคุณพ่อของน้อง ก็คิดได้ว่าอะไรก็ไม่แน่นอน เมื่อถามลูกก็พบว่าน้องแน็ทอยากเป็นนักดนตรี แม่เลยสนับสนุนโดยการพาไปร้องเพลงตามร้านอาหาร ไปเปิดหมวกให้ลูกได้เล่นหาประสบการณ์ และเหตุผลที่น้องแน็ทมาประกวดรายการ The Voice Kids Thailand นั้นก็เป็นเพราะคุณแม่อยากให้มาประกวด เพื่อให้รายการดึงความเป็นตัวตนของน้องออกมา ซึ่งน้องแน็ทก็ยอมมาตามใจคุณแม่ จนสามารถคว้าแชมป์จากรายการได้สำเร็จ ในส่วนแนวเพลงที่น้องแน็ทชื่นชอบที่สุดคือเพลงเพื่อชีวิต โดยมีศิลปินเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่อย่าง “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” เป็นไอดอล ซึ่งน้ำเสียงของน้องแน็ทเองก็คล้ายเสียงของพี่ปูอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ จนน้องแน็ทได้ฉายาเงาเสียงของพี่ปูไปโดยปริยาย รู้แบบนี้แล้วปลื้มใจแทนคุณแม่ของน้องจริงๆเลยจ้าา

advertisements


Source